น้ำส้มซันคิสหอมหัวใหญ่ปั่น

เคยมีคนกล่าวว่าส้มหรือน้ำส้มสำเร็จรูปที่ผสมน้ำตาลไม่ดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งล้วนเป็นความเข้าใจผิด GI * ของส้มอยู่ที่ 31 จึงเป็นระดับที่ต่ำ เมื่อเทียบกับระดับ Gl มาตรฐานที่55…

View Details

ผู้ขายสินค้าประเภทอาหารกับการถนอมอาหารด้วยเครื่องซีล

ในยุคปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญให้ความใส่ใจกับรูปแบบของการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่าอาหารอยู่ที่อยู่ในรูปพรีเมี่ยมจัดว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก คำว่าอาหารพรีเมี่ยมคืออาหารประเภทอาหารแช่แข็งอาหารกล่องที่มีการเซลล์และมีการเก็บถนอมอาหารเป็นอย่างดีอาจจะใช้เครื่องซีลถุงสูญญากาศหรือวัตถุดิบต่างๆ ที่มีการเพิ่มมูลค่าให้สินค้าอย่างมากมายแผนที่จะรับประทานอาหารข้างทางเข้าแก่งอย่าง เช่น ในสมัยก่อนอาจจะด้วยเรื่องวิถีชีวิตในยุคปัจจุบันนี้ ต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบายดังนั้นคุณแม่บ้านยุคใหม่จึงเลือกซื้ออาหารและวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นอาหารสดหรือเครื่องปรุงต่างๆจากห้างสรรพสินค้าการที่เราจะเลือกซื้อปลา ที่มีราคามาตรฐานทั่วไปจากแพคเกจจิ้งธรรมดาแต่ถ้าซื้อปลาในห้างซึ่งมีแพคเกจอย่างดีเก็บด้วยเครื่องซีลถุงสูญญากาศตัวใหญ่มีความสดใหม่มีความสวยงามสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันทีหรือจะไปเก็บไว้ในช่องฟรีซในตู้เย็นที่บ้านก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายราคาของปลาตัวนี้ก็จะเพิ่มขึ้นจาก 60 บาทเป็นตัวละ…

View Details

ไฟเบอร์คืออะไร และมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

ไฟเบอร์ หรือเรียกอีกอย่างว่าเส้นใยอาหารที่เป็นส่วนประกอบโครงสร้างหลักที่มีอยู่มากภายในผัก และผลไม้ต่างๆ เป็นสารอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายนำไปใช้งานได้เนื่องจากเป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงาน แต่กลับช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้องได้ ไฟเบอร์ส่งผลดีโดยตรงต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานสมดุลขึ้น ถึงแม้จะเป็นสารอาหารที่ไม่มีพลังงาน แต่ร่างกายก็ต้องการสารอาหารจำพวกเส้นใยเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายในแต่ละวัน ไฟเบอร์…

View Details